The video is loading...

ท่องเที่ยวอย่างสนุกในเมือง Hoiana ด้วยสถานที่แนะนำหลายแห่ง

จุดหมายปลายทางแห่งใหม่ที่สุดแสนโรแมนติก ให้การพักผ่อน การสำรวจ และที่พักที่ไม่เหมือนกับรีสอร์ทอื่น ๆ เวียดนามมีความงามอันน่าหลงใหลทั้ง Vietnam Casino อันหรูหรา ชายหาดที่สะอาดบริสุทธิ์และภูมิประเทศภูเขาที่สวยงาม เป็นประเทศที่อุดมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นเอกลักษณ์ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยแหล่งมรดกโลก Hoiana ขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยว ดังนี้

ACCOMMODATION

1.Chùa Cầu

สะพานมีหลังคาเป็นโครงสร้างอันสง่างาม ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า สะพานนี้ทอดข้ามแม่น้ำสายเล็ก และสร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 17 ยังคงมีหลังคาที่สื่อให้เห็นถึงความเก่าแก่ ท่ามกลางบรรยากาศอันคึกคักของฮอยอันยุคใหม่ จึงได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของประวัติศาสตร์ ผ่านกาลเวลา และที่สำคัญที่สุด คือ เป็นจุดบรรจบของวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว องค์ประกอบทั้งหมดนี้ ทำให้ฮอยอันเป็นความงามที่หาได้ยากในปัจจุบัน เป็นจุดเด่นของการท่องเที่ยวฮอยอัน เพราะตามความเชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของความรัก สำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือน จึงเต็มไปด้วยความคิดถึงและความปรารถนาดี สะพานตั้งอยู่ตรงข้ามกับแม่น้ำที่โอบล้อมเมืองไว้ตลอดทั้งปี เป็นการล้อมรอบด้วยเมืองโบราณอายุกว่าพันปี ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ

2.Cầu Sông Hàn

เมื่อพูดถึงเมืองดานัง ต้องคิดถึงแม่น้ำฮันและสะพานข้ามแม่น้ำฮัน ซึ่งเป็นสะพานแขวนแห่งแรกของเวียดนาม สะพานแห่งนี้เป็นความภาคภูมิใจของชาวเมืองดานัง เพราะเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตใหม่และแรงบันดาลใจของเมือง สร้างขึ้นโดยการมีส่วนร่วมของทุกคนที่นี่ ไม่เพียงแต่นำความงามของเมืองดานัง แต่ขึ้นชื่อในด้านเสน่ห์ทางธรรมชาติ แต่ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถหาได้จากที่อื่น จึงไม่ใช่แค่การเป็นจุดเชื่อมต่อการคมนาคมที่สำคัญของเมืองเท่านั้น แต่ยังเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญ กระตุ้นศักยภาพทางเศรษฐกิจของเมือง และเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชาวดานังที่น่าภาคภูมิใจ

3.Cham Sculpture Museum

แนวคิดในการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์ประติมากรรม Cham ในเมืองดานัง ได้รับการเสนอครั้งแรกในปี พ.ศ. 2445 โดยภาควิชาโบราณคดีของ อองรี ปาร์มองติเยร์ นักโบราณคดีผู้มีชื่อเสียงจากแผนกนี้ มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุน ให้มีการก่อสร้างสถานที่แห่งนี้ ปี 1915 โดยให้ชื่อพิพิธภัณฑ์ว่า Musée Henri Parmentier ได้รับการก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ และมีการเปิดตัวอาคารครั้งแรก ในปี 1919 ผลงานทางสถาปัตยกรรมชิ้นเอกนี้ ได้รับการออกแบบอย่างเชี่ยวชาญ โดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศส 2 คน คือ M. Deleval และ M. Auclair ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของ Parmentier และ รวมองค์ประกอบความดั้งเดิมเข้ากับโครงสร้างได้เป็นอย่างดี

4.Cam Thanh Coconut Village

หมู่บ้านมะพร้าวที่มีระบบน้ำเชื่อมต่อกันมากที่สุดในเมือง ล้อมรอบด้วยแม่น้ำ 4 สาย และเชื่อมต่อกันด้วยลำคลองเล็ก ๆ ถือเป็นจุดที่มีดินอุดมสมบูรณ์และมีน้ำจืดตลอดทั้งปี มีป่าปาล์ม สวน และนาข้าว จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้คนมาตั้งรกรากที่นี่ ยาวนานกว่า 2,000 ปี และประเพณีนี้ยังคงดำเนินต่อไปจนถึงทุกวันนี้ เกษตรกรรมและการประมง ยังคงเป็นแหล่งรายได้หลักของคนในท้องถิ่น นักท่องเที่ยวจำนวนมากสามารถขี่จักรยาน เพื่อสำรวจธรรมชาติอันเขียวชอุ่มของ Oases of Green พร้อมดื่มด่ำกับวิถีชีวิตในชนบท และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ ในช่วงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมา มีกิจกรรมการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นมาก

5.3D Museum Art in paradise Da Nang

Art in Paradise Da Nang เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะภาพลวงตา 3 มิติ แห่งแรกในเมืองดานัง และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม เมื่อคุณเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ คุณจะตื่นตาตื่นใจกับคอลเลกชันงานศิลปะ 3 มิติ ที่น่าทึ่งกว่าร้อยชิ้น ผลงานแต่ละชิ้นได้รับการวาดด้วยมือ และลงสีอย่างพิถีพิถัน โดยใช้เทคนิค 3 มิติ และวิธีการทางวิทยาศาสตร์ เพื่อสร้างภาพที่เหมือนจริงและมีชีวิตชีวา สิ่งที่ทำให้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้แตกต่าง คือ คุณสามารถเป็นส่วนหนึ่งของงานศิลปะได้ คุณจึงสามารถสร้างความทรงจำอันสนุกสนานได้ที่นี่

6.Ba Na Hills

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดในดานัง แหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นศูนย์กลางความบันเทิง ร้านอาหาร และโรงแรม ตั้งอยู่บนภูเขาบานาที่มีความสูงถึง 1,487 เมตร จากระดับน้ำทะเล พบกับสถาปัตยกรรมโบราณที่สวยงาม เกมและความบันเทิงมากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว นอกจากนี้ ยังมีสวนดอกไม้ที่สวยงามอีกด้วย หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางไปดานัง บานาฮิลส์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือน ซึ่งคุ้มค่าแก่การสำรวจอย่างน้อย 1 ครั้งในชีวิต

HOIANA มีความสวยงามเป็นพิเศษ และตั้งอยู่ทางตอนใต้ของชายฝั่งตอนกลาง ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงของเวียดนาม เป็นพื้นที่ได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น จากนักเดินทางทั่วโลก ด้วยชายหาดที่ยาวระดับโลก และมรดกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดย UNESCO ผืนดินแห่งนี้จึงมีเสน่ห์อย่างแท้จริง มอบประสบการณ์ระดับมืออาชีพ